Hi bạn,

Nếu cách đây vài năm mà nói mình - Hoàng Trung Quân tự viết giới thiệu về bản thân thì e rằng là điều không tưởng. Nhưng sau một thời gian được tiếp cận với các quan điểm và tư duy mới thì mình đã thay đổi và hôm nay đã có thể đường hoàng ngồi viết vài dòng để giới thiệu bản thân rồi.

Do đó cái đầu tiên mà mình muốn gửi đến mọi người đó là hãy kết bạn với sự thay đổi. Thay đổi để tốt hơn và có được nhiều cơ hội mới hơn. Trong đó thay đổi được chính bản thân bạn là điều khó nhất và nếu bạn làm được điều này thì xin chúc mừng, bạn sẽ có nhiều cơ hội để vượt hơn chính mình rất xa.

Thay đổi bản thân - Change Yourself


Quay trở lại với vài dòng tự bạch, mình - Hoàng Trung Quân - thuộc lứa đầu của thế hệ 8X (1980) và có khởi đầu từ một người làm công tác kỹ thuật thuần túy. Tốt nghiệp chuyên ngành Điều Khiển Tự Động với một giải thưởng được xem là tự hào nhất của thời sinh viên - giải nhì cuộc thi Tuổi Trẻ với Tự Động Hóa do Bộ Công Thương và Bộ Giáo Dục tổ chức, mình bắt đầu công việc của mình tại công ty CP Nhựa Bình Minh và làm công tác kỹ thuật Tự động Hóa cho Nhà máy từ năm 2003.

Vốn đam mê kỹ thuật từ nhỏ nên mình yêu thích các cái gì có liên quan đến kỹ thuật hơn và không biết vì sao hình như lúc đó mình lại không có cảm tình với việc kinh doanh thì phải ?

Và rồi như một cơ duyên, vào cuối năm 2011 mình tình cờ tiếp cận được một luồng tư tưởng mới về kinh doanh và làm chủ từ anh Nguyễn Thái Duy của Be Training. Và thực sự là mình đã phải suy nghĩ lại rất nhiều và gần như đã thay đổi được cái quan điểm của một anh làm kỹ thuật thuần túy ngày xưa. Kinh doanh có những thú vị của riêng nó và sẽ tuyệt hơn nữa nếu bạn xây dựng được một "business" cho riêng mình mà ở đó bạn làm chủ của chính bạn.

Chính vì thế mình đã tiếp tục học hỏi và trải nghiệm rất nhiều trong năm 2012. Và Cây pha lê Cát Tường ,  Blog Kinh Doanh Handmade, Blog Cách Tặng Quà chính là những dự án đầu tiên đã được hình thành và phát triển trong năm 2012. Bạn có thể vào trang "Dự Án" trong blog của mình để hiểu thêm về các câu chuyện liên quan nhé. Dĩ nhiên sẽ còn những dự án đang ấp ủ cho thời gian sắp đến nữa và hy vọng với những trải nghiệm đã qua và một tư duy mở luôn đón nhận cái mới, mình sẽ có dịp để khoe với các bạn các câu chuyện thành công một ngày gần đây :)

Hoàng Trung Quân Blog
Cuối cùng là một chút chia sẻ về Blog cá nhân này, mình lập blog để làm gì và sẽ viết gì ? Dĩ nhiên là không thể phủ nhận chuyện mình làm blog để xây dựng thương hiệu cá nhân cho bản thân và hỗ trợ việc kinh doanh rồi nhưng đó không phải là cái cốt yếu. Cái quan trọng hơn là mình lập blog để muốn có nơi lưu lại những chia sẻ và câu chuyện của mình, do đó gần như sẽ không có giới hạn nội dung cho blog, sẽ có đủ món từ quan điểm, nhận định cá nhân đến chuyện kinh doanh, chuyện gia đình và cả những đam mê, sở thích nữa...Hy vọng sẽ nhận được sự đồng cảm và chia sẻ thật nhiều từ các bạn của mình.


Thân chào.

+Hoang Trung Quan 

12 nhận xét:

 1. "Tốt nghiệp chuyên ngành Điều Khiển Tự Động với một giải thưởng được xem là tự hào nhất của thời sinh viên - giải nhì cuộc thi Tuổi Trẻ với Tự Động Hóa do Bộ Công Thương và Bộ Giáo Dục tổ chức, mình bắt đầu công việc của mình tại công ty CP Nhựa Bình Minh và làm công tác kỹ thuật Tự động Hóa cho Nhà máy từ năm 2003."

  Hy vọng bạn sẽ luôn luôn phát huy hết sở truờng của mình về tự động hóa. Mình tin chắc rằng bạn sẽ kết hợp tốt kiến thức kỹ thuật với kỹ năng kinh doanh để thành công hơn nữa trong cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 2. Cảm ơn anh An nhé. Sau một thời gian kinh doanh em mới phát hiện ra thêm một mối liên hệ thú vị giữa chuyên môn tự động hóa của bên kỹ thuật với câu chuyện kinh doanh. Em sẽ viết một bài cảm nhận về việc này. Anh An nhớ vào blog để xem nha :)

  Chúc anh cũng nhiều thành công hơn nữa với Bàn Ghế Xếp and more...

  Trả lờiXóa
 3. Chào Quân,

  Bài chia sẻ của em rất hay, rất chân thành

  Anh rất thích văn phong của em

  Nó như con người của em vậy, một người mà làm cho anh có niềm tin tuyệt đối khi chia sẻ, hợp tác và đồng hành.

  Chúc em thành công hơn với những dự án em chọn

  Nguyễn TRường Quang, giám đốc Nhang Sạch Thiên Hương

  Trả lờiXóa
 4. Chào anh Quân,
  Vừa xem trang hướng dẫn Handmade của anh. Em cũng đang có ý định kinh doanh đồ handmade cách đây 1 giờ. :-). Chúc anh thành công với các dự án của mình. Rất mong có dịp được kết nối với anh.
  BRs,
  Hồ Anh Bình.

  Trả lờiXóa
 5. @Anh Quang: em thích viết theo style tự nhiên hơn nên cảm ơn anh đã đồng cảm.

  @Bạn Bình: cũng rất vui được kết nối với bạn trên blog. Hy vọng có dịp gặp bạn và trao đổi thêm

  Trả lờiXóa
 6. Rất thứ vị, thanks
  www.purity.vn

  Trả lờiXóa
 7. Rất thú vị, thanks
  www.purity.vn

  Trả lờiXóa
 8. xem cách làm blog mình có một thắc mắc bạn có học trong Be training?

  Trả lờiXóa
 9. Thật tuyệt vời với những gì Anh Trung đã,đang chia sẻ với tất cả mọi người.Chính internet đã mang những trái tim nhiệt huyết đến với nhau.
  Chúc Anh Trung và cộng sự luôn khỏe mạnh và thành công!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn. Chúc bạn cũng như vậy

   p/s: à mà mình là Trung Quân chứ không phải Trung :)

   Xóa